Là một người chia sẻ truyền đạt Reiki, tôi đã ý thức với năng lượng gần 19năm và chính thức nhận diện rõ ràng về Reiki gần 3 năm, tôi không mấy ngạc nhiên trước những câu hỏi mà mọi người đặt ra về Reiki, nhận thức và quan niệm của mọi người về nó là gì, nó vận hành như thế nào, và làm thế nào nó hoạt động. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi nhận thức tin tưởng về Reiki.

Tôi tin rằng có một sức sống vô hình thấm nhuần tuôn chảy trong mọi sinh vật. Năng lượng sinh lực vũ trụ này làm sống động mọi sinh vật, mang lại trật tự logic như nó là cho thế giới của chúng ta và là trí thông minh sáng tạo nguyên bản của vũ trụ. Người Nhật gọi nó là Ki, người Trung Quốc gọi nó là Chi, trong tiếng Phạn nó được gọi là Prana, và trong tiếng Hawaii gọi là Ti hoặc Ki. Nó còn được gọi là bioplasma, orgone và odic force. Và chúng ta người Việt có thể gọi nó là Linh khí.

Reiki (phát âm là RAY-key) là một dạng rung động cao của năng lượng sinh lực phổ quát này tương tự như năng lượng ánh sáng. Khi nó được vận hành thì nó cũng là một phương pháp tuyệt vời để kết nối với năng lượng sinh lực vũ trụ để chữa lành cũng như làm chủ những trải nghiệm cuộc sống hàng ngày.

Reiki là năng lượng sinh lực (năng lượng sống) tạo ra lực cho sinh vật tiếp nối sự sống, được hướng dẫn tinh thần (quản lý của linh hồn bản thể). Điều này có nghĩa là nó có trí thông minh cao hơn, biết người đó cần gì và được hướng dẫn bởi cái tôi cao cả (Linh hồn bản thể – Higher self – Phật – Thượng đế…). Một người được điều trị bằng Reiki sẽ nhận được những gì họ cần vào thời điểm đó. Nó mang lại khả năng chữa lành phù hợp nhất cho tất cả những ai có liên quan, và đây là lúc nhiều người dễ nhầm lẫn về Reiki.

Reiki là một năng lượng cân bằng. Những gì dư thừa, Reiki giảm bớt. Những gì còn thiếu, Reiki tăng lên, lấp đầy và logic đúng quy luật tự nhiên. Vì vậy, người ta có thể nói rằng Reiki khôi phục và cân bằng năng lượng thể chất, tinh thần và cảm xúc của một người. Nó đặt cơ thể vật lý của một người trong tình trạng phù hợp nhất để thúc đẩy quá trình chữa lành. Và một cơ thể hoàn toàn thư giãn là lúc Reiki làm việc sắp xếp, logic những đột biến một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp chúng ta nhận diện được rõ sự dư thừa hay thiếu hụt cho một thực thể hoàn hảo với chính nó!

Một trong những quan niệm chưa thực sự rõ về Reiki là nhiều người nghĩ rằng phụ thuộc vào người trị liệu Reiki là chữa khỏi bệnh, loại bỏ các vấn đề hoặc làm dịu đi những lo lắng mãi mãi. Trên thực tế, Reiki không phải là một thỏa thuận. Mọi người không phải lúc nào cũng nhận được kết quả như họ nghĩ trong tư tưởng. Cuộc đời có những thói quen xấu, những suy nghĩ sợ hãi hoặc lo lắng, thói quen ăn uống không phù hợp, v.v. Giống như bất kỳ căn bệnh hoặc tình trạng mãn tính nào, cơ thể cần có thời gian và nhiều phương thức trị liệu để đưa về trạng thái cân bằng. Và mọi người cần hiểu để chủ động đón nhận, thay đổi và chuyển hóa thì phiên trị liệu mới thực sự có hiệu quả.

Chính vì điều đó mà sau khi thực sự cảm nhận được những gì Reiki mang lại thì tất cả chúng ta nên trở thành những học viên Reiki để thực sự kết nối, khơi dậy dòng chảy sự sống bên trong mình. Chỉ khi chúng ta thực sự hiểu được sự vận hành của năng lượng trong chính mình và sự liên kết năng lượng trong ta với môi trường xung quanh thì chúng ta mới thực sự chuyển hóa mạnh mẽ, toàn diện!

Một học viên Reiki chỉ hoạt động là một kênh dẫn để mang năng lượng vũ trụ này đến với người khác. Một học viên Reiki có thể tạo điều kiện chữa lành và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình, nhưng nếu bạn không theo hướng dẫn của người chữa lành Reiki (được tư vấn thay đổi hành vi ăn uống, thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách hài hòa các mối quan hệ, v.v. .) bạn có thể không thấy những thay đổi mà bạn mong muốn. Và người chữa lành là người hướng dẫn,dẫn kênh, còn sự chữa lành là ở chính bạn!

Lý do mà Reiki hoạt động là vì nó kết nối năng lượng sinh lực vũ trụ với khả năng chữa lành (bẩm sinh) của cơ thể. Reiki cũng tạo ra phản ứng thư giãn và đưa cơ thể vào tình trạng tốt nhất để chữa lành. Và chúng ta biết rằng cơ thể cuối cùng sẽ tự chữa lành tổn thương. Trí thông minh bẩm sinh của cơ thể điều chỉnh lượng Reiki mà một người nhận được và nó sẽ đi đâu, để người ta không thể cho hoặc nhận quá nhiều Reiki.

Với bệnh lý, Reiki tăng tốc quá trình chữa bệnh và có thể được sử dụng kết hợp với nhiều công nghệ y tế và liệu pháp, cũng như tư vấn tâm lý, để mang lại hiệu quả chữa bệnh. Nó không phải là một thay thế cho chăm sóc y tế. Reiki không phải là một tôn giáo; đó là một cách để tập trung vận hành năng lượng cũng như một nguồn năng lượng mà người ta có thể khai thác. Năng lượng Reiki có thể được sử dụng cho các vấn đề về thể chất, tình trạng tinh thần hoặc cảm xúc và để gửi sự chữa lành cho những người ở xa (điều này được nâng cấp trong Reiki cấp độ hai.) Reiki rất giống với lời cầu nguyện. Bạn tập trung vào người mà bạn muốn gửi sự chữa lành, mang năng lượng Reiki vào và “gửi” nó xuyên thời gian và không gian.

Phần hay nhất của Reiki là nó không chỉ hỗ trợ chữa lành cho người khác, mà thông qua việc truyền năng lượng chữa lành cho người khác là đồng thời tự chữa lành cho chính mình.Bởi dòng linh khí chỉ là linh khí khi ta thực sự đưa bản thân về trạng thái trọn vẹn của nhất thể vĩnh hằng (Niệm Reiki), lúc đó ta mới gửi năng lượng đó cho người khác. Và tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta cần phải chăm sóc bản thân và tự chữa lành vết thương trước khi có thể thực sự giúp đỡ người khác. Một người có thể sử dụng Reiki hàng ngày (hoặc nhiều lần trong ngày) để giúp chữa lành các tình huống, các vấn đề về thể chất, các vấn đề về cảm xúc, xoa dịu lo lắng, gửi lời chúc phúc, lòng biết ơn, v.v. Ứng dụng Reiki là một hệ thống năng lượng giúp khôi phục lại sự cân bằng và thúc đẩy quá trình chữa lành ở mọi cấp độ; thể chất, tinh thần… Nó luôn mang lại cho bạn sự logic tuyệt đối của tạo hóa.

Bạn không cần phải tiến hóa về mặt tâm linh hay là phải là người thông minh nhất. Bất cứ ai cũng đang tồn tại bởi sự vận hành của năng lượng của Reiki tuôn chảy bên trong, dù bạn ý thức được về nó hay không thì nó vẫn là dòng năng lượng mang lại sự sống cho bạn. Càng ý thức được về nó bạn càng chủ động được trong việc điều chỉnh cách vận hành năng lượng một cách phù hợp nhất cho từng khoảnh khắc trải nghiệm của cuộc sống.

Phương pháp vận hành Reiki là một món quà tuyệt vời mà tất cả chúng ta có thể học hỏi. Vận hành Reiki một cách có ý thức là chúng ta đang vận hành sự sống của bản thân một cách hoàn hảo.

Bàn tay điều hành Reiki là một bàn tay tự nhiên về nghệ thuật chữa lành và là quyền năng bẩm sinh của chúng ta với tư cách là con người. Tất cả chúng ta giống như những ngôi nhà được nối dây điện. Việc đào tạo Reiki là việc chỉ dẫn đến công tắc đèn, hướng dẫn điều chỉnh khả năng truyền năng lượng này cho chính chúng ta hoặc người khác. Sau khi bạn được các bậc thầy Reiki “khởi xướng” bạn có thể bắt đầu làm việc với năng lượng Reiki ngay lập tức. Giáo viên cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về Reiki, “bật” công tắc (khả năng) và hướng dẫn bạn các thế tay cơ bản; nhưng nó đang hoạt động với năng lượng tuôn chảy trong bạn.

Và đó là tất cả những gì Reiki hướng tới: tin tưởng vào trật tự thiêng liêng; tin tưởng vào quá trình chữa lành và tin tưởng rằng bạn sẽ nhận được chính xác những gì bạn cần vào đúng thời điểm.